Mẹo bảo quản sàn gỗ trong thời tiết nồm , ẩm ướt

Thời tiết nồm ầm kéo dài có thế khiến sàn gỗ nhà bạn luôn ẩm ướt, khó chịu. Dưới đây là những gọi ý giữ sàn gỗ luôn bền chắc và bóng sáng. 

1. Hút bụi mỗi ngày

Trong thời tiết nồm ẩm sàn nhà luôn dễ bị ẩm ướt, bám bụi vì vậy bạn nên thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch sàn nhà.

20170321160946-974b

2. Lau nhà bằng hỗn hợp giấm

Đối với sàn gỗ bạn nên lau bằng hỗn hợp xà phòng kết hợp với 1/4 lít nước và 1/4 ly dấm để sàn sạch và mau khô.

3. Không dùng khăn ấm để lau sàn.

Nếu thời tiết bình thường dùng khắn ấm sẽ giúp sàn sạch hơn thì trong những ngày thời tiết nồm ẩm, bạn không nên dùng khăn ấm để lau sàn vì nó chỉ khiến sàn nhà thêm ẩm ướt, dễ sinh vi khuẩn hơn. Bạn chỉ nên dùng khăn khô để lau sàn sau khi đã hút bụi sạch sẽ nhằm hạn chế sàn tiếp xúc với nước.

20170321160946-db6b

3. Thông gió đúng cách

Vào những ngày nồm, độ ẩm không khí cao, vì vậy bạn nên đóng kín cửa chính, mở cửa sổ để nhà luôn được thông thoáng . Nên bật quạt thông gió hoặc sử dụng điều hòa nhiệt độ 20-25 độ C để cân bằng độ ẩm.

4. Mua thêm khăn lau, thảm chùi chân

Trong những ngày nồm bạn nên sắm thêm những tấm thảm chùi chân đặt ở các phòng để tránh nước tiếp xúc với sàn gỗ . Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị những chiếc khăn lau mềm khô để lau chừi vết bẩn và vết nước trên sàn nhà.

5. Kiếm tra hệ thống nước

Nên kiểm tra kỹ hệ thống nước trong nhà mình để tránh tình trạng nước bị dột thấm gây cong vênh sàn gỗ. Tình trạng nước rò rỉ ra sàn lâu ngày sẽ hủy hoại sàn gỗ nhà bạn .

(Sưu tầm )

Nhận xét

Copyright © 2016 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS Zland.vn
Đăng ký nhận bảng giá Mới Nhất

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Số điện thoại *
+